ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletMy History | ประวัติส้มไดอารี่
bulletGuestbook | ทักทายส้ม
dot
dot
bullet☼ Samui ☼ เดินทางไปสมุย
bullet☼ Samui ☼ ล่องเรือชมเกาะ
bulletครั้งหนึ่งที่ ธรรมกาญจนา
dot
dot
bulletJapan Trip 1 ตอน เดินทางวันแรก
bulletJapan Trip 2 มาทำความรู้จัก “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” กันค่ะ
bulletJapan Trip 3 ตอน เที่ยวเกียวโต (1/2)
dot
dot
bulletScotland ตอน เริ่มเดินทาง
bulletStonehaven ปราสาทงามริมเล
bulletซื้อของเข้าบ้านที่ IKEA
dot
dot
bulletศิริวรรณ หอยทอด ม๊ะ? จัดไป!
dot
dot
bulletยังขี้เกียจอยู่


Somdiary Online Fan Page
Follow my instagram ja :)
Somdiary Online Channel


in Thailand


ทริปเหนือ 6 วัน 6 คืน : ตอนที่๑ เยือนลีไวน์รักไทยรีสอร์ท
ใช้ชีวิตอีสานๆแบบจัดเต็มที่ Isaan Isan Resort Khaoyai By Andacura

 

หลบเมืองกรุงมาพักร้อนที่โคราช กับ Isaan-Isan Boutique Resort by Andacura กันดีกว่าค่ะ นี่ส้มนั่งรถจากกรุงเทพฯมาแค่สองชั่วโมงกว่าๆ ไม่ไกลเลย แล้วลองมาชมภาพ และอ่านรีวิวนี้ดูกัน แล้วจะเข้าใจว่าทำไม ส้มถึงเขียนว่า เป็นการใช้ชีวิตอีสานๆ แบบจัดเต็ม! เพราะคอนเซปชัดเจน โดนๆแบบนี้ ส้มแนะนำว่าอย่าพลาดอ่านรีวิวนี้นะคะ
Somdiary at Grand Swissส้มอินดี้....ขอรีวิว...DARK ROOM at Grand Swiss Hotel Bangkok

มาเที่ยว​ Grand Swiss Hotel Bangkok อยากเม้าส์ว่าเค้ามีจัดธีม​ DARK​ Room​ ที่ห้องอาหารชั้น7​ เสริฟบรรยากาศ​ darkๆ​ ตกแต่งไฟสีแดงเพิ่มความซาบซ่าส์สำหรับคอปาร์ตี้หรืออยากมาพบอะไรหนุกๆ​ บริการอาหารฟิวชั่นสไตล์ไทยอีสานรสแซ่บจัดจ้าน​ พร้อมเครื่องดื่มค๊อกเทลแนวๆต้มยำ​ เครื่องแกงไทย​ สดชื่นมว้ากกก​ ใครเลิกงานแล้วมาแรดได้​ ซอยสุขุมวิท​ 11​ ทุกวันตั้งแต่​ 6โมงเย็นถึงเที่ยงคืน

ส้มไดอารี่ ทริปปีใหม่ ตอนที่ 2 เที่ยวดอยขุนตาลทริปปีใหม่ ตอนที่ 2 เที่ยวดอยขุนตาล เส้นแบ่งสองจังหวัด ลำพูน ลำปาง ผ่านสะพานขาวทาชมภู article

สะพานขาวทาชมภู สะพานแห่งความรักที่แม่น้ำทา เยี่ยมชมสวนลำไย แวะชมอุโมงค์ขุนตาน เจอะเส้นแบ่งสองจังหวัดระหว่างลำพูน และ ลำปางที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล 

ส้มไดอารี่ ตอน ทริปเชียงใหม่ 2561 ตอน ออกเดินทางทริปปีใหม่ ตอนที่ 1 ออกเดินทางมาลำพูน อาณาจักรหริภุญชัยarticle

มาชวนเที่ยวเมืองรอง ละปูน หรือ นครหริภุญชัย กันเจ้าค่ะ แหมมมม ถ้าเรียกแบบนี้ จะเดากันพอได้ไหมล่ะ ก็เมืองลำพูน นั่นแหละเจ้า เมืองลำพูนถือว่าเป็นเมืองรอง หรือ เรียกว่าเมืองทางผ่านก็ได้ค่ะ เพราะเป็นเมืองที่จะผ่านเข้าเชียงใหม่ วิ่งเส้นเดียวกันกับ ลำปาง เชียงใหม่ แต่ลำพูนก็จะแยกออกมา แต่ว่าแต่ก่อน ใครจะเข้าเชียงใหม่ก็ต้องผ่านลำพูนก่อน เลยทำให้หลายๆคนเรียกลำพูนว่า เมืองทางผ่าน  

ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 4 กลับบ้านค่ะ

 เดินทางกลับกรุงเทพฯ กันแต่เช้าตรู่ เครื่องบินออกราวๆ เจ็ดโมงกว่าๆ ตื่นแต่ไก่โห่เลยค่ะวันเน้ แต่ก็ต้องอดทนนะคะ เพราะเป็นไฟลท์บังคับจริงๆ ดันซื้อตั๋วช่วงนี้ เค้าเรียก ช่วงคนเค้าไม่เดินทางกัน ฮ่าๆๆ ช่วงเช้าเกิ๊นนน บับบายเกาะสมุยนะคะ 

ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 3 กิน ลม ชม วิว รอบเกาะสมุย

 วันนี้คือวันเที่ยววันสุดท้ายของทริปในครั้งนี้แล้วค่ะ เรามีความสุขมากกับการท่องรอบเกาะสมุย และตามเกาะต่างๆ แต่ในวันนี้นั้น เราจะมีแพลนทานอาหารร้านที่ขึ้นชื่อ และแวะเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเกาะสมุย ตามแต่ที่เวลาจะเอื้ออำนวยค่ะ  

ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 2 ออกล่องเรือ ชมเกาะ

 วันนี้เป็นการเที่ยวจริงวันแรกของพวกเราค่ะ ส้มกับเพื่อนจองแพ็คเกจเที่ยวหมู่เกาะอ่างทางค่ะ โดยทางทริปนี้จะรวมค่าอาหารแล้ว ส้มไม่ขอบอกราคานะคะ เพราะได้ราคาพิเศษจากคนรู้จัก เนื่องจากส้มเคยทำงานที่เกาะสมุยมาก่อนค่ะ แต่ถ้ามากันโดยทั่วไป ทริปนี้จะมีให้เลือกมากมายว่า คุณจะแวะดำน้ำไหม ถ้าแวะเค้าก็จะส่งจุดดำน้ำ และเรือใหญ่ก็จะพาที่เหลือไปเที่ยวตามเกาะค่ะ โดยไม่มีกิจกรรมผาดโผนอะไรเลย ไม่ต้องพายเรือคายัค ไม่ต้องดำน้ำ ทางทริปนี้เค้าจะมี

Samui Trip Day 1ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 1 ออกเดินทางจ้าarticle

ส้มเจอกับนักท่องเที่ยวชาวสวิสท่านหนึ่ง นางเป็นคนรักเมืองไทยมาก มาเกาะพงันหลายครั้ง ด้วยการพูดภาษาอังกฤษสื่อสารกันทำให้ไม่ทราบว่าเราเป็นคนไทย จนเราบอกว่าเราเป็นคนไทย มาจากกรุงเทพฯ เท่านั้นแหละ เธอยกมือไหว้ แล้วแสดงความเสียใจ เค้าบอกเค้าชอบทุกอย่าง ที่เป็นประเทศไทย โดยเฉพาะคนไทยที่นิสัยดี และพระมหากษัตริย์ไทย เป็นบทสนทนาสั้นๆไม่ถึงห้านาที แต่เรากลับมีความสุขแฮะ....

คุณลอง “วิปัสสนา” รึยัง? article

 หากส้มต้องถามตัวเองว่า คุณรู้จักชีวิตดีพอหรือไม่ คุณมีประสบการณ์ในชีวิตมากพอหรือไม่ คุณรู้จักความสงบดีพอหรือไม่ ส้มมีคำตอบให้ตัวเองในอดีตอย่างยะโส และโอหังว่า “ก็รู้อยู่นะ” แต่ตอนนี้ หลายอย่างสอนให้ส้มวาง และอย่ายึดติดมาก วิปัสสนา กรรมฐาน อาจเป็นคำตอบสำหรับหลายคน และอาจไม่ถูกจริตใครหลายๆคน ลองอ่านดูแล้วจะเข้าใจมากขึ้นนะคะ ♥

Prev12Next
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.