ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletMy History | ประวัติส้มไดอารี่
bulletGuestbook | ทักทายส้ม
dot
dot
bullet☼ Samui ☼ เดินทางไปสมุย
bullet☼ Samui ☼ ล่องเรือชมเกาะ
bulletครั้งหนึ่งที่ ธรรมกาญจนา
dot
dot
bulletJapan Trip 1 ตอน เดินทางวันแรก
bulletJapan Trip 2 มาทำความรู้จัก “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” กันค่ะ
bulletJapan Trip 3 ตอน เที่ยวเกียวโต (1/2)
dot
dot
bulletScotland ตอน เริ่มเดินทาง
bulletStonehaven ปราสาทงามริมเล
bulletซื้อของเข้าบ้านที่ IKEA
dot
dot
bulletศิริวรรณ หอยทอด ม๊ะ? จัดไป!
dot
dot
bulletยังขี้เกียจอยู่


Somdiary Online Fan Page
Follow my instagram ja :)
Somdiary Online Channel


ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 1 ออกเดินทางจ้า article

 

เรื่องเก่าเล่าใหม่อีกแล้วนะคะ บันทึกการเดินทางของส้ม ตั้งแต่วันที่20 - 23 ตุลาคม 2559 ส้มไปเที่ยวสมุยด้วยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ ตื่นตั้งแต่ไก่โห่ เพื่อไปให้ทันเครื่องบินเที่ยวเช้าตรู่ อย่างว่านะ อยากไป แต่ไม่มีเวลาเดินทางมากก็เลือกไม่ได้ แต่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ก็สามารถพาเรามาถึงสนามบินอันฟรุ่งฟริ้ง ณ จังหวัดสุราฏร์ธานี ได้อย่างปลอดภัย ไร้ฝน ไร้ผู้โดยสารตกค้าง (>‿◠)✌ 

ที่ว่าสนามบินฟรุ่งฟรุ้ง ไม่ใช่อะไร ส้มชอบสนามบินที่นี่มาก ถึงกับติดอันดับสนามบินที่สวยที่สุดในประเทศไทยเลยนะ เมื่อห้าปีที่แล้ว เว็บไซต์เทเลกราฟ รายงานผลการจัดอันดับสนามบินที่มีความสวยงามที่สุดโดยทีมข่าวท่องเที่ยว ถึงการออกแบบและการตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายอีกด้วย ใครไม่เคยมา อยากให้ลองมาสักครั้งในชีวิตนะคะ ก็น่าจะได้ความประทับใจอยู่บ้าง โดยเฉพาะคนที่ที่ชอบการถ่ายรูปเป็นพิเศษ เก็บภาพเครื่องบินกำลังขึ้น และกำลังลงจอดที่ท่าอากาศยานได้อย่างใกล้ชิดทีเดียวล่ะ 

 
อย่างที่ทุกคนก็ทราบข่าวเศร้าในช่วงเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา แต่พอดีส้มจองตั๋ว แล้วก็จองทัวร์ไว้หมดแล้ว ส้มจึงไม่สามารถที่จะยกเลิกทุกอย่างได้ แต่ส้มอยากมองว่า วันแรกของส้มที่หลังจากเหยียบเท้าลงเกาะสมุย มันเหมือนเป็นการเริ่มต้นที่สวยงาม ที่สนามบินเกาะสมุย ระหว่างรถ shuttle bus กำลังขนส่งผู้โดยสารมาที่อาคารของสนามบินเกาะสมุย เราได้ขึ้นรถมากับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในคราวนั้นทุกคนมีเป้าหมายคือ การมาแลนดิ้งเกาะสมุย บางคนก็ไปต่อที่เกาะพงัน บางคนก็ไปต่อที่เกาะเต่า นางยวน ส้ม กับดาว ได้เจอะกับนักท่องเที่ยวชาวสวิสท่านหนึ่ง ได้พูดคุยกันในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ระหว่างรถกำลังขับ เลยทราบว่านางเป็นคนรักเมืองไทยมาก มาเกาะพงันหลายครั้ง ด้วยการพูดภาษาอังกฤษสื่อสารกันทำให้ไม่ทราบว่าเราเป็นคนไทย
 
จนเราบอกว่าเราเป็นคนไทย มาจากกรุงเทพฯ เท่านั้นแหละ เธอรีบยกมือไหว้ ด้วยท่าทางเคอะเขิน แบบว่าอยากแสดงความเสียใจในสิ่งที่เราคนไทยทุกคนกำลังสูญเสีย
 
"Oh I'm so sorry for your loss" คือสิ่งที่เค้าพูดกับเราต่อมา เราขอบคุณเค้า เค้าบอกเค้าชอบทุกอย่าง ที่เป็นประเทศไทย โดยเฉพาะคนไทยที่นิสัยดี และพระมหากษัตริย์ไทย เป็นบทสนทนาสั้นๆไม่ถึงห้านาที ที่เราแลกเปลี่ยนกัน ไม่ได้ถามแม้แต่ชื่อด้วยซ้ำ แค่นี้ก็ดีแล้วเนอะ 
 
 
ระหว่างรอรถมารับ ซึ่งส้มจอง ชบา คาบานา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ไว้ค่ะ รถน่าจะมาสแตนด์บายรอแล้วล่ะ แต่พวกเราก็ตื่นเต้นกับการถ่ายรูปกับสนามบิน เจอะเจออะไรก็แปลกตาไปหมด ไม่ได้มานานแล้วสำหรับส้ม ส่วนดาวนี่ก็คือ ทริปแรกของนางเลย เลยกลายเป็นเหมือน ตื่นตาตื่นใจกับอะไรแปลกใหม่ จะใช้สำนวน ตื่นกรุง ก็ได้นะ แม้จะไม่ใช่กรุง 
 
       
 
เอาล่ะค่ะ เดินทางมาถึงที่พัก เราก็ยังไม่เลิกที่จะชักภาพ ไม่เคยเบื่อ ไม่เคยรู้สึกเหน็ดเหนื่อย แม้การเดินทางจะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม สิ่งที่ทำได้ก็แค่ พักสิคะ รออะไร นอนพักเอาแรง เพราะวันนี้อีกยาวไกลจริงๆ เราแพลนเช่ารถ ขับรถไปหาอะไรทาน หลังจากตื่นนอนค่ะ 
 
แต่วันนั้นอากาศไม่ค่อยดี มีฝน เลยทำให้เราแวะไปที่ เซ็นทรัล เกาะสมุย แล้วก็เจอะเจอกับ ร้านอาหารที่คุ้นเคยอย่าง Shabushi และแล้ว ทริปวันนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากการนั่งๆ นอนๆอยู่ที่โรงแรม และ ห้าง แต่ส้มกลับรู้สึกว่า สิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะสมุย มันมากมายเหลือเกิน มันดูจะเยอะไปในบางที แล้วน่าอึดอัดที่มันบดบังธรรมชาติที่สวยงามของเกาะไปมากโขเลย
 
เอาล่ะ มาวันแรก เพลียกับไฟลท์เช้า แถมฝนตก เลยไม่ได้ทำอะไร เดินเล่นชิวๆริมทะเล หาดเฉวง คือหาดที่ส้มอยู่ค่ะ โรงแรมตั้งอยู่บนหาดที่ตึกคักที่สุดบนเกาะสมุยก็ว่าได้ เรียกว่า น้องๆพัทยาเลย แต่ว่ามันก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ชบา คาบาน่า บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ไม่ได้อยู่ในใจกลางหาดเฉวงเท่าไหร่นะคะ แต่ตั้งอยู่หาดเฉวงตอนต้น ติดกับสนามบิน หน่อย ค่อนข้างเงียบ และก็ส่วนตัวสุดๆ 
 
อยากบอกว่า ลืมความวุ่นวายในเมืองไปเลยล่ะค่ะ  ♥ ♥ ♥
 

 

 

บันทึกวันที่ 3 มีนาคม 2560
in Thailand

ทริปเหนือ 6 วัน 6 คืน : ตอนที่๑ เยือนลีไวน์รักไทยรีสอร์ท
ใช้ชีวิตอีสานๆแบบจัดเต็มที่ Isaan Isan Resort Khaoyai By Andacura
ส้มอินดี้....ขอรีวิว...DARK ROOM at Grand Swiss Hotel Bangkok
ทริปปีใหม่ ตอนที่ 2 เที่ยวดอยขุนตาล เส้นแบ่งสองจังหวัด ลำพูน ลำปาง ผ่านสะพานขาวทาชมภู article
ทริปปีใหม่ ตอนที่ 1 ออกเดินทางมาลำพูน อาณาจักรหริภุญชัย article
ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 4 กลับบ้านค่ะ
ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 3 กิน ลม ชม วิว รอบเกาะสมุย
ทริป ☼ Samui ☼ ตอนที่ 2 ออกล่องเรือ ชมเกาะ
คุณลอง “วิปัสสนา” รึยัง? article
พระราขวังดุสิต กับ มิวเซียมสยาม 2 article
พระราขวังดุสิต กับ มิวเซียมสยาม 1
18 ก.ค. 51 18 ก.ค. 51 ท่องเที่ยวตลาดสามชุก และ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย จ.สุพรรณบุรี
Trip to LAOs ตอน ออกเดินทาง
พระราชประวัติ และ พระกรณียกิจ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ
เมื่อสัตว์จร อยากดัง.......เยือนสมาคมพิทักษ์สัตว์แห่งประเทศไทย (October 2006) article
Hamster จ๋า.......(21 Oct 2006) article
Trip to LAO ตอน วันแรกที่ เวียงจันท์
Trip to LAO หลวงพระบาง ช่างไกลยิ่งนัก
อย่ามองข้ามของใกล้ตัว อุปกรณ์ป้องกันโจรชั้นดีOpinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved.