ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletMy History | ประวัติส้มไดอารี่
bulletGuestbook | ทักทายส้ม
dot
dot
bullet☼ Samui ☼ เดินทางไปสมุย
bullet☼ Samui ☼ ล่องเรือชมเกาะ
bulletครั้งหนึ่งที่ ธรรมกาญจนา
dot
dot
bulletJapan Trip 1 ตอน เดินทางวันแรก
bulletJapan Trip 2 มาทำความรู้จัก “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” กันค่ะ
bulletJapan Trip 3 ตอน เที่ยวเกียวโต (1/2)
dot
dot
bulletScotland ตอน เริ่มเดินทาง
bulletStonehaven ปราสาทงามริมเล
bulletซื้อของเข้าบ้านที่ IKEA
dot
dot
bulletศิริวรรณ หอยทอด ม๊ะ? จัดไป!
dot
dot
bulletยังขี้เกียจอยู่


Somdiary Online Fan Page
Follow my instagram ja :)
Somdiary Online Channel


ส้มไดอารี่กับโรงเรียนสอนภาษาในลอนดอน ตอนที่ 2 (06-02-06) article

 

สมัยนี้ โรงเรียนสอนภาษา เริ่มมีการสอนแบบหลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ บางที่เริ่มมีการสอนแบบตัวต่อตัว (One to one) แต่ก็เท่าที่ดูมา ทุกสถานบันมีการสอนตัวต่อตัวแล้วค่ะ บางที มีการสอนเฉพาะ Conversation and pronunciation คือ การสนทนา และการออกเสียง โดยเน้นไปที่การพูดมากๆเลย แต่หลายๆโรงเรียน ก็ควบคู่การสอนไปด้วยทั้งสองแบบ คือ มีท้องสอนแกรมม่า และมีทั้งสอนพูด และออกเสียง ซึ่งมันก็คือการตลาดชนิดหนึ่ง ที่จะแข่งขันกับโรงเรียนคุณภาพโรงเรียนอื่นๆนะคะ โรงเรียนที่ส้มแนะนำมา เท่าที่ทราบ คนไทยก็ไม่เยอะมากๆเลยนะ คิดว่ามีแต่คนยุโรป เกาหลี ญี่ปุ่น ซะมากกว่า ก็เลยอยากให้เพื่อนๆสบายใจได้ค่ะ

 

 

 

 

โรงเรียนต่อมา ที่จะแนะนำก็คือ โรงเรียนสอนภาษาที่ชื่อว่ Stanton ค่ะ แน่นอนว่า คนไทยหลายคนก็คงได้ยินชื่อโรงเรียนนี้มากันมากมาย แบบปากต่อปาก ในเรื่องการเรียนการสอน ส้มว่าเรามาลองทำความรู้จักกับคอร์สที่เขามีในนี้กันดีกว่า โรงเรียน Stanton ตั้งอยู่ที่ Queensway ค่ะ อยู่ในโซนหนึ่ง ที่เยื้องไปทางตะวันตกนั่นแหละ คอร์สภาษาเขามี สองแบบ คือ แบบ Normal และ แบบ Practice

 

Normal ก็มีตั้งแต่ General English start from Beginners à Proficiency level ค่ะ เขาก็จะทดสอบเราจากข้อสอบนี่แหละ

แบบที่สองคือ Practice ที่ราคาจะค่อนข้างถูก แต่คลาสในห้อง จะมีนักเรียนเยอะมากๆ ราวๆ ยี่สิบกว่าคน เขาจะสอนให้เน้นในทางปฏิบัติ พูดคุยกัน เรียนรู้ด้วยตัวเอง และก็ไม่มีสอบประจำเดือนด้วยค่ะ ที่นี่ส้มว่าเหมาะกับคนที่ต้องการฝึกการพูดด้วยซ้ำนะ แต่อยากให้ภาษาดีๆหน่อย น่าจะโอเค เพราะมันคงต้องใช้การพูดช่วยเยอะ

 

ค่าเทอม ก็ราคาไม่แพงค่ะ ส่วนมากหลายๆโรงเรียน ราคาช่วงสั้นจะแพงกว่า และช่วงยาวๆก็จะถูกกว่า ขึ้นอยู่กับว่าเราเรียน เวลาเช้า หรือเวลาหลังเที่ยว เวลาเช้า โดยส่วนมากแล้ว ทุกโรงเรียนจะชาร์จแพงเหมือนกันหมด (เลยไม่น่าสงสัยเลยว่า ใครๆก็ตามที่ติดต่อกับเอเจนซี่ เขามักจะลงเวลาเช้าให้หมด เพราะช่วงนั้นจ่ายแพงกว่า)  ที่ Stanton ก็เช่นกันค่ะ

 

General English Course

เช่น ระยะเวลา เรียน 6 สัปดาห์                                  ระยะเวลาเรียน 8 สัปดาห์

เวลา 9-12.00 ค่าเรียนก็อยู่ที่ 429 ปอนด์                    525

12-15.00 ราคา 356 ปอนด์                                    437

15-18.00 ราคา 356 ปอนด์                                   437

 

Practices

ราคาส่วนมากจะอยู่ที่ช่วงกลางวัน 130 ปอนด์ สำหรับ หกสัปดาห์ และ ราคา 157 ปอนด์ สำหรับ 8 สัปดาห์ ค่ะ

 

ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่

http://www.stanton-school.co.uk

 

 

 

 

โรงเรียนที่ 5 คือ Oxford House College ค่ะ ตั้งอยู่ที่ ถนน Oxford ใกล้ๆกับ Westminster University ค่ะ โรงเรียนภาษานี้ มีสาขาอยู่สองที่ ชื่อก็บอกอยู่แล้วคือ Oxford และก็ London ค่ะ ใครแวะไปที่เวบไซด์นี้ อย่าลืมทดสอบภาษาด้วยตัวเองที่ test you English ด้วยนะคะ เขาจะบอกว่า เราอยู่ใน level ไหนค่ะ

 

(โรงเรียนนี้ มีโรงเรียนในเครือ อย่าง Stratford Upon-Avon ตั้งอยู่ Warwickshire ค่ะ http://www.stratfordschool.com  ทดสอบระดับภาษาที่นั่นก็ได้ค่ะ)

 

คอร์สภาษาของโรงเรียนนี้ มีอยู่สามแบบให้เลือกค่ะ แบบแรก คือ

 

  1. General English levels Beginners à Advanced (ซึ่งมี 6 คอร์ส)
  2. มี English for Conversation and Pronunciation
  3. General English + Conversation & Pronunciation

 

เวลาเรียนก็อยู่ที่เราอีกนั่นแหละ เช่นจะเรียนเช้าหรือบ่าย ถ้าเช้า ราคามันก็จะแพงกว่า ตัวอย่างเช่น

 

General English ช่วง 9-12 = 625 ปอนด์

                                12.30-15.30 = 555 ปอนด์

 

ส่วนคอร์สที่สอง คือ Conversation & Pronunciation มีเวลาเรียนอยู่ช่วงเดียวคือ ช่วง เที่ยงครึ่ง ถึง บ่ายสามครึ่ง ราคาตกอยู่ที่ 666 ปอนด์ ค่ะ

 

ส่วนคอร์สที่สาม คือ รวม สองอย่างเข้าด้วยกัน คือจะได้เรียนรู้ทั้งแกรมม่า และก็พูด และออกเสียงด้วย มีเรียน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเข้า จนถึง บ่ายโมงครึ่ง โดยในเวปไซด์ ได้ระบุว่า ในแต่ละช่วงโมงเรียนอะไร และเบรกตอนเท่าไหร่ด้วยค่ะ เรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ราคาก็อยู่ที่ว่า กี่สัปดาห์เราได้ลงเรียน เช่น

7 สัปดาห์ ราคาอยู่ที่ 808 ปอนด์

8 สัปดาห์ ราคาอยู่ที่ 730 ปอนด์ ค่ะ

 

ส่วนค่าลงทะเบียน อย่างที่เคยบอกไว้ในไดอารี่ที่แล้วว่า ต้องเช็คกับทางเวปไซด์ด้วยค่ะว่า เขาคิดเป็นเงินเท่าไหร่ สำหรับที่ Oxford House College คิดในราคา 30 ปอนด์ ค่ะ เวลาจะไปที่นั่นก็ควรที่จะจดที่อยู่ให้แน่นอน พร้อมดูแผนที่ให้ชัดเจน จากเวปไซด์ของเขาด้วยค่ะ

http://www.oxfordhousecollege.co.uk

 

 

 

 

โรงเรียนที่ 6 ที่ส้มอยากจะแนะนำก็คือ โรงเรียนที่ชื่อว่า British Study Centres & West London College ค่ะ โรงเรียนนี้มีสองที่ ที่นึงใกล้ Baker Street อยู่ถนน Manchester Street

อีกที่ใกล้ๆกับ Bond Street อยู่ ถนน Oxford Street ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Selfridges ห้างใหญ่ที่ส้มเคยเขียนถึงบ่อยๆไงละคะ

 

โรงเรียนนี้ ส้มถือว่า เป็นโรงเรียนคุณภาพในสายตาส้มนะ แต่ส้มไม่รู้ว่า สัมผัสจริงๆเป็นไง แต่เท่าที่ดู ถือว่าเป็นโรงเรียนที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ มีสาขาที่เมือง Oxford และ Brighton ด้วยค่ะ ดูชื่อแล้วยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างใช่มะล่า แต่จริงๆแล้วโรงเรียนนี้ เขามีหลายส่วนที่ใช้ร่วมกับ Business School ที่ชื่อว่า West London College http://www.w-l-c.co.uk/  ค่ะ ก็เลยทำให้มันดูน่าสนใจตรงที่ว่า อุปกรณ์การเรียนของเขาน่ากว้างขวางกว่า และก็มีพอใช้สำหรับนักเรียนต่างชาติได้ดีทีเดียว (ดูรูปของ WEST LONDON COLLEGE ได้ด้านล่างนี้ค่ะ)

 

 

พร้อมทั้ง คอร์สภาษาอังกฤษที่มีตั้งแต่ 15 -30 lessons ต่อสัปดาห์ค่ะ และก็มี English for Executives พร้อมกับ IELSTS คอร์ส สำหรับนักศึกษาที่ต้องการต่อขั้นปริญญา ก็จำเป็นสำหรับการเรียนอันนี้ เพื่อได้คะแนนทดสอบภาษาอังกฤษมาเป็นหลักฐานในเรื่องระดับภาษาของเราค่ะ และพร้อมกับ Cambridge Exam Course ด้วย อยากทราบมั้ยคะว่า Cambridge Exam Course นี่คืออะไร น่าสนใจมากเลย ลองเข้าไปอ่านดูได้ค่ะ

 

จริงๆสรุปให้ก็ได้ว่า เท่าที่อ่านนะ ส้มคิดว่ามันคือคอร์สที่เกี่ยวกับการเรียนรู้ในเรื่องการศึกษาระบบการเรียนการสอนเพื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัย คอร์สเขามีสองระดับคือ First Certificate และขั้น Advance ค่ะ ส่วนมากจะเป็นการสอบในเรื่องของ writing, speaking, grammar, listening, reading (TOEIC & IELSTS exam) นะคะ และคนที่เรียนคอร์ส ADVANCE เหล่านี้ เขาแนะนำว่า ต้องเป็นคนที่มีทักษะภาษาอังกฤษในขั้น Upper Intermediate level ขึ้นไปค่ะ ลองแวะเข้าไปในลิงค์ด้านบน เขาจะบอกรายละเอียดของการเปิดเทอม และก็ค่าเล่าเรียน(ที่แพงเอาการอยู่) ลองเข้าไปดูนะคะ น่าสนใจกว่าการมาเรียน General English ธรรมดาๆดีค่ะ คงเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่จบปริญญาตรีในมหาลัยที่สอนภาษาอังกฤษเป็นหลัก และจะมาเพิ่มทักษะในด้านต่างๆก็ดีค่ะ ไม่ต้องไปนั่งเรียนในคลาสปกติธรรมดาๆก็ได้

 

เท่าที่ทราบในเรื่องคอร์สธรรมดาอย่าง General English ก็เป็นดังนี้ค่ะ

คอร์สที่เอาใจคนอยากเก่งทั้งแกรมม่า และ Speaking ก็คือ ช่วงเวลา 9 โมงเช้า ถึง บ่ายโมงสิบห้า ค่ะ โดยในช่วง เช้าถึงเที่ยง ก็จะเรียนในเรื่องของ แกรมม่า เรียนตาม course book นั่นแหละ หลังจากนั้น หนึ่งชั่วโมงจนถึงบ่ายสามสิบห้า ก็เรียนในเรื่องของการพูดค่ะ

 

เท่าที่ดู......หลายๆโรงเรียนก็มีการรวมคอร์สภาษา และแกรมม่าเข้าด้วยกัน น่าสนใจดี ลองสอบถามตามโรงเรียนดูนะคะ ว่าเขามีคอร์สแบบนี้ไหม แต่ราคาอาจจะแพงกว่าการเรียน แกรมม่า อย่างเดียวนี่แหละค่ะ

 

ใครสนใจ เข้าไปดูได้ที่ http://www.british-study.com/

 

 

 

 

โรงเรียนภาษาใน Mayfair School of English ในลำดับต่อไป เป็นโรงเรียนภาษาที่อยู่ใน Oxford Street ค่ะ และก็มีสาขาที่ Covent Garden ด้วยเช่นกันค่ะ

 

ก่อนอื่น จะไปทดสอบภาษาอังกฤษของเขาก็ไปได้เลยจ๊ะ เขามีพร้อม  General English course ของเขาเนี่ยะ ระบุว่าเต็มไปด้วยคอร์สที่น่าสนใจ ไม่ใช่การเรียนเน้นเฉพาะแกรมม่า แต่เป็นการเรียนเพิ่มเติมในเรื่อง Pronunciation work, grammar และคำศัพท์ ค่ะ พร้อมกับ ฝึกฝนทักษะในด้านภาษาอังกฤษ จำพวก reading, writing, speaking and listening นี่แหละค่ะ

 

พร้อมกับ Cambridge Exam ค่ะ คอร์สที่สำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จในเรื่องสอบทั้งหลายแหล่ เช่น พวก IESLTS, First Certificate and Advanced, and Proficiency ก็คือ รายละเอียดเหมือนกันกับโรงเรียนอื่นๆนั่นแหละค่ะ

 

(เช๊คให้ดีนะคะ เกือบทุกโรงเรียนเขาเสนอคอร์สที่มากมาย บางโรงเรียนส้มไม่ได้จับมาลงในไดอารี่หน้านี้ค่ะ)

 

พร้อมกับ Social Programmes ของทางโรงเรียนค่ะ เขาจะมีจัดให้นักเรียนโดยเฉพาะในช่วงคาบบ่าย หรือในช่วงว่างนี่แหละ เช่นจัดทริปพาไปเที่ยวเมืองอื่น (แต่นั่งรถโค้ชไปนะคะ) หรือทริปพาไปเที่ยวลอนดอน ตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ หรือตามสถานที่สำคัญค่ะ หลายๆโรงเรียน เขาก็จะมีทริปที่ต่างกันไป น่าสนใจดีค่ะ

 

Read more here http://www.mayfairschool.co.uk

 

โรงเรียนที่ 8 คือโรงเรียนสุดท้ายที่ส้มจะแนะนำสำหรับโรงเรียนภาษาที่ British Council รับรองค่ะ ส่วนโรงเรียนอื่นๆ ก็ช่วยไปค้นหาข้อมูลกันเอาเองตามลิงค์ที่ส้มบอกไว้นะคะ

 

 

 

 

Malvern House ค่ะ โรงเรียนนี้ ก็มีชื่อเสียงในเหล่าคนไทยอีกนั่นแหละ ส้มได้ยินมาบ่อยรองจาก Stanton นะ เขามีสามสาขาทั่วลอนดอน คือที่ PICCADILLY, TRAFLAGAR SQUARE and BLOOMSBURY ค่ะอยู่ในโซนหนึ่งทั้งหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะที่ PICCADILLY ใกล้กับ CHINA TOWN และแหล่งท่องเที่ยวมากๆ ลองมาดูที่นี่ค่ะ http://www.malvernhouse.com/index/why_malvern_house/location.htm  เข้าไปที่เวปไซด์เขา สิ่งแรกที่ส้มสะดุดใจ อยู่ตรงมุมขวามือล่าง นั่นคือ การฟังการออกเสียงพวก consonant and vowels sound น่ะค่ะ ดีมากๆเลย พร้อมกับ

 

Course ของเขามีหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ดูหลายโรงเรียนจนตาลายไปหมดแล้วล่ะ

 

 

แต่ในด้านของ General English เขา offers ตั้งแต่ Starters (ก่อน Beginners ซะอีกนะเนี่ยะ) ไปจนถึง Proficient ค่ะ

 

และเขาเองก็มีทดสอบภาษาอังกฤษด้วยค่ะ พร้อมๆกับทดสอบว่า คุณน่ะเป็นคนอังกฤษมากน้อยแค่ไหนด้วยซ้ำ ฮิๆ อันนี้เขาเรียกว่า Fun Test  ค่าเล่าเรียน ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละระดับ ยกตัวอย่างคอร์สกลางๆเลยคือ Pre-Intermediate Course คือส่วนหนึ่งของ General English ค่ะ

โดย 9-12.00 เนี่ยะ ราคาอยู่ที่ 450 ปอนด์

และ 12-15.00 ราคาอยู่ที่ 410 ปอนด์ ค่ะ ยังไม่รวม Visa Insurance

 

Visa Insurance คืออะไร.........ก็คือว่า หากเพื่อนๆถูกปฏิเสธวิซ่า ก็จะได้ Full refund ค่ะ คือจะสามารถได้เงินกลับคืนไปในจำนวนเท่าเดิมที่เราจ่ายค่าเล่าเรียนไปค่ะ

 

ส่วนค่าลงทะเบียนของที่นี่ อยู่ในราคา 45 ปอนด์ค่ะ

 

** เพิ่มเติมอีกนิดค่ะ **

 

 

ส้มไปเจอะเจอโรงเรียนภาษาที่สอนแต่การพูด แต่ British Council ไม่ได้รับรอง โรงเรียนนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Putney Bridge Station ค่ะ คือโซนสอง ทางตะวันตกเฉียงใต้นี่แหละค่ะ (นั่งสายสีเขียว หรือ District Line  ไปลงที่นั่นได้ ) โรงเรียนนี้ เน้นในเรื่องการพูด การสนทนาอย่างเดียวเลยค่ะ สอบถามจากคนไทยที่เรียนที่นั่น เขาบอกว่าก็โอเค แต่คนไทยไม่เยอะ สภาพโรงเรียน ก็ธรรมดาๆค่ะ ไม่ใหญ่มาก เล็กๆแคบๆ ไปดูที่ลิงค์นี่ได้เลยค่ะ

 

http://www.englishouse.co.uk/

 

 

หมดแล้วล่ะ อย่าลืมนะคะว่า ถ้าสนใจโรงเรียนอื่นๆ ก็ให้แวะไปที่ Accredited Language School ที่ British Council รับรองค่ะ

A-Z list of accredited centres

ส้มไดอารี่ กับ โรงเรียนภาษาในลอนดอน ตอน 1 (04-02-06)

 

 

 

พรุ่งนี้ไม่สาย โดย อมิตา ทาทายัง
Somdiary in the UK (old stories)

Diary Repost: มาเรียนที่อังกฤษ ได้อย่างไรเนี่ยะ ตอน 2 article
Diary Repost: มาเรียนที่อังกฤษ ได้อย่างไรเนี่ยะ? ตอน 1 article
Trip to Scoltand ตอน เจอะวัวไฮแลนด์ และ fish & chips ที่ Tyndrum article
Trip to Scoltand ตอน เมือถึง Inverness และ Loch Ness article
Trip to Scotland ตอน จาก Aberdeen ไป Inverness ค่ะ (29-06-06) article
Trip to Scotland ตอน เดินทางมา Aberdeen article
Trip to Scotland ตอน ตะลุยผ่าน Stonehaven.....ปราสาท Dunnottar article
Trip to Scotland ตอน แวะเมือง Dundee เมืองอุตสหกรรม ที่นักท่องเที่ยวน้อย (27-06-06) article
Trip to Scotland ตอน ท่อง ST. Andrews สก๊อตแลนด์ เมืองแห่งกอล์ฟ 26-06-06 article
Trip to Scotland ตอน เริ่มเดินทาง ( 25 - 26.06.2006) article
วันรับปริญญา ในปี 2549 article
Thames Valley University เปลี่ยนชื่อแล้วค่ะ
LONDON IMAGES Volumn2 @ Oxford Street and Knightbridge
LONDON IMAGES Volumn1 @ Oxford Street and Knightbridge
21 November 2006 ผ่านอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟัน....เพื่อกระดาษใบเดียว....ใบปริญญา article
ภาพจาก Kew Garden8 มิถุนายน 2549 article
ท่องตลาด Spitalfields article
14 March 2006 : เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯ ทรงดนตรีที่มหาวิทยาลัย SOAS article
In you heart article
อินคา !!! เสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2549 article
Saranrom สราญรมย์ ร้านอาหารไทย ตอนที่ ๒ article
Saranrom สราญรมย์ ร้านอาหารไทย ตอนที่ ๑ article
ทบทวนสักนิด ก่อนคิดที่จะไปสัมภาษณ์ (สำหรับขอวีซ่า) article
ย้อนรอย หนังสือ ส้ม’s Diary article
ประกาศ การเลือกตั้งในสหราชอาณาจักร....ค่ะ article
Invitation Letter (Edited Version) article
ส้มไดอารี่ กับ โรงเรียนภาษาในลอนดอน (04-02-06) article
ช่วงเวลาแห่งความอดทน 19-01-2006 article
The Lion King Musical 06-12-05 article
มู๋ย่างเกาหลี ที่ Regent Street (14-11-05) article
มาเรียนอังกฤษ มาอย่างไร ให้พร้อม ?? .......(18-11-05) article
วัน Halloween ที่ผ่านมา ............... (7 Nov 05) article
ลอนดอนไม่ได้หรูหราอย่างที่คิดหรอกนะ........17 OCT 2005 article
ปีสุดท้าย...ของการศึกษา.....12 OCT'05 article
หาบ้านในลอนดอน......ซื้อของเข้าบ้านที่ IKEA….6 ตุลาคม 48 article
ตอน พายายเที่ยวกรุงเทพฯจ๊า article
การบินไทย.......รักคุ๊ณเท่าฟ้าฟ้าาาาาาาาาาา........Trickดีๆสำหรับคนต้องการปรับเวลา article
Thai Square Putney Bridge .........Part 1 article
Thai Square Putney Bridge .........Part 2 article
The Lion King Diary's Gallery ....Part 1 article
The Lion King Diary's Gallery ... Part 2 article
วันลอยกระทง วัดพุทธประทีป พาตัวไปใกล้วัด 13 Nov 05 article
รวม Link เกี่ยวกับประเทศอังกฤษค่ะ article
My Pie articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.